NAZI

Board
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

  วิธีผ่านดัน 115

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 08/06/2011
Age : 33
ที่อยู่ : Phuket/Thailand

ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีผ่านดัน 115    Tue Jun 14, 2011 10:33 pm

วิธีผ่านดันเจี้ยน
1. ห้องไฟ สำรวจนาฬิกาทรายหน้ากำแพงไฟทางไปต่อจะเปิดออก จะเห็นมีรูปปั้นไฟ 1 จุดที่สร้างความเสียหายได้ ให้เพื่อนในทีมไปเก็บ Spell Parchment (Quest Item) ทางขวามือ แล้วให้ทุกคนเดินไปทางซ้ายจะพบกำแพงไฟ ซึ่งจะเปิด-ปิดเป็นเวลา รอให้ไฟลดระดับลง จากนั้นผ่าน 2 กำแพงไฟนี้ไปต่อ

- สำรวจนาฬิกาทราย
2. สำรวจทางซ้ายใช้ Spell Parchment (Quest Item) ทางไปต่อจะเปิดออก เมื่อเข้าไปจะพบ Grick ประมาณ 10 ตัว สำรวจที่โลงศพกำแพงไฟจะเปิดออก แนะนำให้กำจัดพวก Grick ให้หมดก่อนไปห้องต่อไป

ถ้ามี Force Archer อึดๆ ในทีม และสมาชิกในทีมเยอะ อาจเปิดประตูไฟ แล้วให้ FA ทำวิธีตามข้อ 3 ก่อน แล้วให้เพื่อนในทีมกำจัดพวก Grick นอกห้องสำรวจโลงศพที่ใกล้กำแพง

3. ในห้องไฟ สามารถทำลายกำแพงไฟได้ แต่มีรูปปั้นพ่นไฟอยู่ 4 จุดซึ่งโจมตีแรงมาก และกำแพงไฟยังสร้างความเสียหายแก่คนที่ยืนใกล้ประตูอีกด้วย อาจต้องให้เพื่อนในทีมช่วยล่อรูปปั้นไฟให้ เพื่อให้คนในทีมทำลายกำแพงไฟได้

ถ้า มี Force Archer ในทีมและมี Defense ประมาณ 700 ขึ้นไป แนะนำให้ใช้ Battle Mode 2 แล้วยืนชิดรูปปั้นไฟด้านซ้ายหรือขวาด้านหนึ่ง แล้วใช้โจมตีปกติด้วยปืน Astral Gun ของ Battle Mode 2 ใส่กำแพงไฟ ยิงไปเรื่อยๆ สลับกับการใช้ยาฟื้นพลังหรือ Greater Heal วิธีนี้จะทำให้ป้อมไฟสร้างความเสียหายแก่ FA ได้ป้อมเดียว และ FA ฟื้นพลังได้ทัน อีกทั้งการโจมตีระยะไกลจะไม่ได้รับความเสียหายจากกำแพงไฟอีกด้วย

ระวังป้อมไฟ 2 ด้านให้ดี

กำแพงไฟนี้สามารถทำลายได้

4. หลังห้องกำแพงไฟจะพบ Obidiant ปราบให้หมดเพื่อจบเควสต์ สำรวจที่รูปปั้นงูหน้ากำแพงไฟ จะได้รับเควสต์ใหม่ The Confined และใช้รูปปั้นงูเพื่อวาร์ปเข้าไปต่อได้


Obidiant ที่ต้องปราบ

ส่งเควสต์กับรูปปั้น
5. เข้าห้องพบบอสตัวแรก Nesbite ซึ่งโจมตีหนักมาก Defense 800 กว่าๆ จะโดนความเสียหาย 9,00 – 1,200 แนะนำให้มีคน Tank แล้วมีคนคอยฟื้นพลัง ระวังบอสเปลี่ยนเป้าหมายไปโจมตีคนอื่นด้วย

เมื่อผ่านไปสักพัก จะมีมอนสเตอร์ปรากฏจาก 4 มุมของห้อง พลังชีวิตพวกนี้แค่หลักสิบเท่านั้น ประมาณ 20 – 30 แต่โจมตีแรง 500 - 600 แนะนำให้สังเกตตรงมุมรอบห้อง เมื่อพวกนี้เกิดให้รีบกำจัด

หลังปราบได้ คุยกับรูปปั้นทางห้อง ทางไปต่อจะเปิดออก

บอสตัวแรก

6. ระหว่างทางให้ปราบมอนสเตอร์ในทางไปต่อ เพื่อเก็บของเควสต์ ปราบมอนสเตอร์ให้หมดจะได้ของเควสต์ครบ

ระหว่างทางจะมีทางแยกสองทาง ให้ไปทางซ้าย (ทางขวาจะต้องมาเพื่อทำเควสต์ในช่วงต่อไป)

เมื่อพบทางแยกต่อไปให้เลือกทางขวา (ทางซ้ายจะเป็นห้องสมบัติ ต้องใช้กุญแจในการไข

ทางแคบ จึงค่อยๆ ปราบมอนสเตอร์ได้ไม่ยาก

7. เมื่อพบกำแพงไฟ จะมีโลงศพอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อทำลายจะได้ของเควสต์ Record of the Mutant ให้ทุกคนทำลายเพื่อเก็บของเควสต์ชิ้นนี้ไว้กับตัว (ต้องทำลายทุกคน)

ถ้าสำรวจที่รูปปั้นด้านขวามือ และมี Mutant Monster Ball ที่หาได้จากมอนสเตอร์ที่ผ่านมา ในช่อง Special Quest Item (ขวาล่างสุดของหน้าจอ) จะสามารถเปิดกำแพงใกล้รูปปั้นจะเปิดออก สามารถเข้าไปร้านลับเพื่อซื้อสูตรกับ NPC ได้ กรณีไม่มี Mutant Montster Ball จะไม่สามารถเปิดห้องลับนี้ได้

ทำลายโลงศพตามภาพ เพื่อของเควสต์

สำรวจรูปปั้น เพื่อเข้าร้านลับ

8. ย้อนกลับมาทางแยกแรก ในข้อ 6 สำรวจที่รูปปั้นเต่า กำแพงข้างซ้ายมือจะพัง และเข้าไปด้านในได้ นำ Record of the Mutant มาให้ NPC เขาจะขายผ้าคลุมป้องกันให้กับเราในราคา 1M ให้ทุกคนซื้อไว้ จะเป็นชุดคลุมสีดำ "Purify Epaulet" ที่เพิ่ม HP +300 และ Defense +500 จำเป็นมากสำหรับการสู้กับบอสตัวต่อไป และต้องใช้สำหรับวาร์ปไปยังช่วงหลังของดันเจี้ยน จากนั้นสวมชุดคลุมที่ได้รับมา

สำรวจรูปปั้นเต่า เพื่อเข้าไปซื้อชุด

ชุดคลุมดำสุดเจ๋ง

9. เข้าห้องในข้อ 7 สำรวจที่แท่นสีม่วง จะได้รับเควสต์ใหม่ ซึ่งเป็นการล่าบอสตัวต่อไป ยังไม่ต้องสนใจให้ปราบบอสมอนสเตอร์ทั้งหมดในห้องซึ่งจะปรากฏตัว 4 ชุด รีบปราบให้เร็วที่สุด เพราะเมื่อครบกำหนดเวลามอนสเตอร์ชุดต่อไปจะปรากฏตัวออกมา จากนั้นทำลายกำแพงไฟเพื่อไปต่อ

ถึงพลังป้องกันเราจะเพิ่มอีก 500 แต่ยังคงโดนความเสียหายตัวละ 600 – 700 ขึ้นไป

สำรวจที่แท่น แล้วปราบกลุ่มมอนสเตอร์โดยเร็ว

10. เมื่อเจอมอนสเตอร์ขวางทางให้กำจัดให้หมด แล้วจะพบบอสแมว Chakris โจมตีได้หลักพันแถมโดนเกือบทั้งห้อง วิธีผ่านดังนี้

วิธีปราบบอส Chakris

ให้ Wizard หรือ Force Archer โจมตีบอสตัวนี้จากริมห้อง 1 – 2 คน และมี Force Archer 1 คนคอยฟื้นพลังให้เพื่อน ตรงบริเวณขั้นบันไดในห้อง (อย่าชิดขอบห้องมาก อาจโดนความเสียหายได้) กรณีที่ยิงบอส 2 คน อาจผลัดกันถอยมาฟื้นพลัง เพราะ Force Archer อาจดูแลไม่ทั่วถึง
อาชีพตี ใกล้ที่เหลือ ให้เข้าไปช่วยสร้างความเสียหายบ้าง พอโดนความเสียหายบอสก็ให้รีบออกมาจากบริเวณนั้นให้เร็วที่สุด และพยายามคอยป้องกันพวก Vigest Guard ที่เกิดขึ้นมาด้านหลัง

บอสแมวสุดโหด

ให้ Force Archer ยืนฟื้นพลัง หลังเส้นปะในรูป จะปลอดภัย

11. หลังปราบบอสแมวได้ การวาร์ปไปห้องต่อไปจำเป็นต้องทุบชุดคลุมสีดำที่เราได้รับมาทิ้ง โดยใช้ C.A. Transmuter ให้ทุกคนทุบชุดคลุมสีดำทิ้ง แล้วสำรวจแท่นจะสามารถวาร์ปไปห้องต่อไปได้

ถึงออกจากดันเจี้ยนช่วงก่อนหน้านี้ทั้งที่ยังใส่ชุดคลุมสีดำ ชุดคลุมสีดำก็ยังหายอยู่ดี ดังนั้นทุบทิ้งไปเถอะ

ทำลายชุดคลุม Def 500 เสียก่อน

12. ทางไปต่อจะโหดยิ่งขึ้น เพราะต้องพบทั้งสายฟ้าที่สร้างความเสียหายแก่ผู้เล่นทุกคนอยู่เรื่อยๆ ถ้า Defense สูงถึงหลักพันขึ้นไป อาจโดนแค่ประมาณหลักสิบเท่านั้น แต่ถ้า Def 800 – 900 จะโดนประมาณ 200 – 300 Damage ตลอดเวลาทำให้เล่นลำบาก
ส่วนห้องนี้จะมีป้อมไฟ 5 จุด ซึ่งสุ่มพ่นไฟเป็นเส้นตรงโดยทีละ 600 Damage ขึ้น ผ่านไม่ยากนัก เมื่อถึงปลายทางให้ทำลายกำแพงไฟ

ป้อมไฟรอบด้าน

13. ห้องโถงกว้างต่อไปจะมี รูปปั้นมอนสเตอร์ 6 กลุ่ม ประกอบด้วย Granite Golem 1 ตัว และ Druga อีก 4 ตัว ซึ่งเป็นอีกจุดที่โหดพอตัว พวกนี้อัดทีละ 500 – 700 ขึ้นไป ถ้าโจมตีโดนพร้อมกันอาจถึงตายในครั้งเดียว ให้ระวังด้วย

- เมื่อเริ่มเข้าห้อง มอนสเตอร์จะออกมา 1 ชุดก่อน, 1 นาทีต่อมาจะมาอีก 2 กลุ่ม และ 2 นาทีหลังจากชุด 2 มาอีก 3 กลุ่ม

รีบกำจัดมอนสเตอร์โดยเร็ว

14. เมื่อผ่านครบจะพบพวก Groga จำนวนหนึ่งกำจัดให้หมด และสำรวจที่โลงศพด้านหลังเพื่อเปิดกำแพงไฟ เมื่อเข้ากำแพงไฟจะพ้นจุดที่มีสายฟ้าผ่า

สำรวจโลงศพเพื่อไปต่อ

15. เมื่อถึงห้องบอสโดยมีกำแพงไฟขวาง และบอสตัวสุดท้ายของดันเจี้ยน Orce the Origin เอาชนะบอสตัวสุดท้ายให้ได้ (ตามข้อมูล บอสจะสุ่มออกมา 1 ใน 5 แบบ ตามเควสต์ Five Warriors ที่ได้รับก่อนจบ แต่ไม่ทราบความแตกต่างของบอสเช่นกัน)

หลังปราบบอสได้ ให้สำรวจที่โลงในสุดก็จบดันเจี้ยน ถ้ามีกุญแจห้องสมบัติ แต่ยังไม่ได้ไขกุญแจ ก็ให้ย้อนกลับมาเปิดกล่องเพื่อเอาหีบสมบัติเพิ่ม 4 กล่อง

ปราบบอสตัวสุดท้าย

กุญแจห้องสมบัติ

จุดเด่นของที่นี่ คือ มีการหากุญแจซึ่งสามารถไขห้องสมบัติได้ ได้จากมอนสเตอร์แบบสุ่มในดันเจี้ยน

เมื่อมีคนในปาร์ตี้หากุญแจดรอปจากมอนสเตอร์ได้แล้ว จะมีหมายเลขกล่องที่ต้องไข

1. ไขกล่องตามที่กำหนดเพื่อได้ Key 02

2. หากล่องที่สามารถไขด้วย Key 02 ได้ เพื่อรับ Key 03

3. หากล่องที่ไขด้วย Key 03 ได้ จะได้รับกุญแจสำหรับไขห้องสมบัติ

รวมแล้วต้องหากล่องทั้งหมด 3 จุดก่อนที่จะไปห้องสมบัติ

กล่อง ที่ต้องไขจะมีหมายเลขกำหนดไว้แล้ว ถ้าโชคดีอาจได้กล่องสมบัติ 4 กล่องตั้งแต่ช่วงแรกของดันเจี้ยน โดยไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงชีวิตกับบอสสุดโหดช่วงหลัง

เมื่อได้กุญแจดอกที่ 4 จะสามารถไขเปิดห้องสมบัติลับได้ ตามวิธีผ่านข้อที่

สำรวจในรูป หีบ 4 ใบจะปรากฏขึ้น
Cool Cool Cool Cool Cool ใครมีอะไรดีๆ เอามาลงได้เลยน่ะคับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pronazi.thai-forum.net
 
วิธีผ่านดัน 115
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
NAZI :: เควส คาบาล :: วิธีลง ดันเจี้ยน CABAL-
ไปที่: